Kerfisbundin mismunun á Íslandi staðfest

Í skýrslu International Humanist and Ethical Union (IHEU – Alþjóðasamtaka siðrænna húmanista), „Freedom of Thought Report 2015“ um mannréttindi sem birt var í dag, kemur fram að á Íslandi eigi sér stað „kerfisbundin mismunun“ þegar kemur að trúar- og lífsskoðunum.

Helsta ástæða þess er að hér sé ríkiskirkjufyrirkomulag. Jákvæð þróun hefur þó átt sér stað á undanförnum árum og ber helst að telja afnám guðlastsákvæðis úr lögum, breytingu á aðalnámsskrá grunnskóla og reglur um samskipti skóla og trúfélaga.

Sjá skýrslu

Siðmennt á Facebook

15. 12. 2017

Siðmennt - Félag siðrænna húmanista á Íslandi

For humanists morality is not a divine gift! We're more likely to think it's something like "an intrinsic part of human nature based on understanding and a concern for others", as stated in the Amsterdam Declaration (goo.gl/bj4DdM).

David Pineda, President of Humanistas Guatemala, reaffirms this idea in his entry for the #HumanistPrism series. Help us by sharing his quote!
... Sjá meiraSjá minna